Linux Mint 19 “tara” Cinnamon X86/X64

5 Likes Comment

Tải về nhanh Linux Mint 19 “tara” Cinnamon X86/X64 Full Miễn Phí

Linux Mint là một trong những bản phân phối Linux dựa trên cộng đồng phổ biến nhất dựa trên Debian và Ubuntu, phấn đấu trở thành một “hệ điều hành hiện đại, thanh lịch và thoải mái, vừa mạnh mẽ, vừa dễ sử dụng”. Linux Mint cung cấp hỗ trợ đa phương tiện đầy đủ và đi kèm với nhiều ứng dụng nguồn mở và miễn phí. 

Linux Mint 19 là một bản phát hành hỗ trợ dài hạn sẽ được hỗ trợ cho đến năm 2023 (5 năm). Nó đi kèm với phần mềm cập nhật và mang lại các tinh chỉnh và nhiều tính năng mới để làm cho trải nghiệm máy tính để bàn của bạn thoải mái hơn. Trình điều khiển độc quyền như các trình điều khiển ATI hoặc nVidia không được cài đặt theo mặc định nhưng rất dễ cài đặt.

Một số lý do cho sự thành công của Linux Mint là:
  • Nó hoạt động tốt, với sự hỗ trợ đa phương tiện đầy đủ và cực kỳ dễ sử dụng.
  • Nó đều miễn phí và nguồn mở.
  • Đó là hướng đến cộng đồng. Người dùng được khuyến khích gửi phản hồi cho dự án để ý tưởng của họ có thể được sử dụng để cải thiện Linux Mint.
  • Dựa trên Debian và Ubuntu, nó cung cấp khoảng 30.000 gói và một trong những trình quản lý phần mềm tốt nhất.
  • Nó an toàn và đáng tin cậy. Nhờ cách tiếp cận thận trọng đối với các bản cập nhật phần mềm, Trình quản lý cập nhật độc đáo và sự mạnh mẽ của kiến ​​trúc Linux, Linux Mint yêu cầu rất ít bảo trì (không hồi quy, không chống vi-rút, không chống phần mềm gián điệp … vv).

 

Tôi đã bao gồm một thư mục có tên “Xác minh tổng kiểm tra” Với “Cách xác minh” để xác minh tính xác thực của tệp tổng kiểm tra, tính toàn vẹn của văn bản tổng kiểm tra. và sau đó kiểm tra các tập tin ISO.
Timeshift:

Trong Linux Mint 19, ngôi sao của chương trình là Timeshift. Mặc dù nó đã được giới thiệu trong Linux Mint 18.3 và được nhập vào tất cả các bản phát hành Linux Mint, nhưng giờ đây nó là trung tâm của chiến lược cập nhật và truyền thông của Linux Mint. 

Nhờ Timeshift, bạn có thể quay ngược thời gian và khôi phục máy tính của mình về ảnh chụp nhanh hệ thống chức năng cuối cùng. Nếu bất cứ điều gì phá vỡ, bạn có thể quay lại ảnh chụp nhanh trước đó và như thể vấn đề không bao giờ xảy ra. 

Điều này giúp đơn giản hóa rất nhiều việc bảo trì máy tính của bạn, vì bạn không còn phải lo lắng về hồi quy tiềm năng. Trong trường hợp hồi quy quan trọng, bạn có thể khôi phục ảnh chụp nhanh (do đó sẽ hủy các hiệu ứng của hồi quy) và bạn vẫn có khả năng áp dụng các bản cập nhật một cách chọn lọc (như bạn đã làm trong các bản phát hành trước).

An ninh và ổn định là rất quan trọng. Bằng cách áp dụng tất cả các bản cập nhật, bạn giữ an toàn cho máy tính của mình và với các ảnh chụp nhanh tự động, độ ổn định của nó được đảm bảo. 

Trình quản lý cập nhật: Trình quản lý

cập nhật không còn khuyến khích sự cảnh giác và cập nhật có chọn lọc. Nó dựa vào Timeshift để đảm bảo sự ổn định của hệ thống của bạn và đề nghị áp dụng tất cả các bản cập nhật có sẵn. 

Nếu nó không thể tìm thấy cấu hình Timeshift của bạn, nó sẽ hiển thị cảnh báo. 

Các cập nhật được sắp xếp theo loại, với các cập nhật bảo mật và kernel ở trên cùng. 

Một loại mới đã được giới thiệu để cập nhật có nguồn gốc từ kho lưu trữ của bên thứ 3 và / hoặc PPA. Di con trỏ chuột lên các bản cập nhật này cho thấy nguồn gốc của chúng trong một chú giải công cụ.

Trong quá khứ cập nhật tự động được dành riêng cho người dùng nâng cao. Người ta cho rằng nếu ai đó đủ kinh nghiệm để thiết lập một công việc định kỳ, họ sẽ đủ kinh nghiệm để phân tích các bản ghi APT và làm việc xung quanh hồi quy. Nhờ Timeshift, giúp mọi người dễ dàng khắc phục sự hồi quy bằng cách khôi phục ảnh chụp nhanh, giờ đây các bản cập nhật tự động có thể được bật dễ dàng, trong các tùy chọn. 

Lệnh mintupdate-tool đã được thay thế bằng mintupdate-cli. Lệnh mới này không sử dụng dconf, nó cung cấp các tùy chọn tốt hơn và dễ sử dụng hơn trong các tập lệnh và trong thiết bị đầu cuối. 

Các bản cập nhật kernel dựa trên các gói meta thay vì cài đặt thủ công các gói kernel. Điều này giúp dễ dàng loại bỏ các hạt nhân cũ hơn bằng cách sử dụng “apt autoremove”. 

Hỗ trợ cho các hạt nhân “lowlatency” đã được thêm vào.

Trình quản lý cập nhật chuyển sang các biểu tượng tượng trưng để hỗ trợ tốt hơn các chủ đề tối và cung cấp cửa sổ phím tắt trong menu trợ giúp. 

Màn hình chào mừng:

Linux Mint 19 xuất xưởng với màn hình chào mừng hoàn toàn mới. 

Trang chính được dành riêng để chào đón bạn đến với máy tính và hệ điều hành mới của bạn. 

Bố cục mới giúp dễ dàng thêm thông tin và hướng dẫn bạn qua các bước đầu tiên. 

Ngoài màn hình chào mừng, nhóm Linux Mint đã làm việc để cải thiện tài liệu của mình. Hướng dẫn cài đặt, hướng dẫn xử lý sự cố và hướng dẫn dịch đã có sẵn. Một hướng dẫn bảo mật và hướng dẫn phát triển cũng được lên kế hoạch. 

Quản trị viên phần mềm:

Trình quản lý phần mềm được tân trang lại và nhận được hỗ trợ Flatpak trong Linux Mint 18.3, đã nhận được nhiều cải tiến. 

Trong giao diện người dùng, bố cục đã được tinh chỉnh và hình ảnh động chuyển tiếp đã được thêm vào. 

Các điều hướng bàn phím đã được xem xét và cải thiện. 

Tìm kiếm nhanh hơn, không đồng bộ và bây giờ bạn có thể tìm kiếm trong các danh mục. 

Bộ đệm trong được phát triển cho APT và Flatpak trong Linux Mint. Bộ đệm này cung cấp một lớp trừu tượng, để các ứng dụng như Trình quản lý phần mềm có thể xử lý APT và Flatpak theo cùng một cách mà không phải lo lắng về sự khác biệt của chúng. Bộ đệm này có khả năng có thể được sử dụng bởi các ứng dụng khác trong tương lai, chẳng hạn như menu hoặc Trình quản lý cập nhật.

Nhiều nỗ lực đã được thực hiện để tăng hiệu suất của bộ đệm. Điều này dẫn đến Trình quản lý phần mềm khởi chạy thậm chí nhanh hơn trước. 

Hoạt động và các chỉ số tải đã được cải thiện. Bây giờ dễ dàng hơn để theo dõi các hoạt động nền. 

Hỗ trợ đã được thêm cho .flatpakref và .flatpakrepo, vì vậy bạn có thể nhấp vào nút trên Web hoặc chia sẻ tệp cài đặt Flatpak để dễ dàng cài đặt ứng dụng Flatpak. 

Khi khả dụng, Trình quản lý phần mềm hiển thị kích thước và phiên bản của ứng dụng Flatpak. 

Linux Mint 19 xuất xưởng với Cinnamon 3.8 mới nhất. 

Khởi chạy ứng dụng nhanh hơn:

Cinnamon 3.8 cho cảm giác nhanh hơn vì nó nhanh hơn và hiệu quả hơn trong việc khởi chạy các ứng dụng và hiển thị các cửa sổ mới.

Nhóm phát triển đã điều tra hiệu suất của Cinnamon và so sánh với nhiều người khác. 

Nút cổ chai được xác định trong một số applet và trong trình quản lý cửa sổ. Sau khi các thay đổi được thực hiện để giải quyết các vấn đề này, các con số đã giảm xuống và Cinnamon giờ cũng nhanh như Metacity để xây dựng 200 cửa sổ và phục hồi. 

Khi khởi chạy một ứng dụng duy nhất, sự khác biệt không quá lớn và vấn đề ban đầu không rõ ràng. Tuy nhiên, hiệu suất đạt được này hơi khó nhận biết và mang lại ấn tượng về sự nhanh nhẹn cho máy tính để bàn.

Ngoài ra, nhóm đã tận dụng cơ hội để cải thiện hình ảnh động của cửa sổ. Mặc dù họ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự chậm trễ nào, nhưng họ cũng có tác động đến sự thoải mái và nhận thức. Các hình ảnh động mới trông sạch sẽ hơn và cùng với những cải tiến về hiệu suất mà chúng làm cho Cinnamon cảm thấy gọn gàng hơn trước. 

Cải thiện hiệu suất:

Nhờ những cải tiến trong phần mở rộng libnemo và cách hiển thị lượt xem, Nemo nhanh hơn trong việc hiển thị nội dung thư mục. 

Nemo không còn bị trễ khi di chuyển tệp qua thiết bị USB. 

Các cải tiến được chuyển từ Gnome làm giảm sự xuất hiện của vẽ lại toàn bộ giai đoạn trong Cinnamon. 

Điều chỉnh mức âm thanh tối đa:

Âm lượng tối đa hiện được đặt thành 150%, với các cài đặt âm thanh cho phép đi hết 150% trong khi các phím âm thanh và phím phương tiện chỉ cho phép phạm vi từ 0 đến 100%. Giờ đây, Cinnamon cho phép bạn xác định âm lượng âm thanh tối đa là bao nhiêu, từ 0 đến 150% và tất cả các điều khiển âm thanh (cho dù đó là cài đặt âm thanh, applet âm thanh hoặc các phím phương tiện) hiện nằm trong khoảng từ 0 đến giá trị tối đa bạn đã xác định. 

Điều này cho phép bạn nhanh chóng đạt 150% mà không cần cài đặt âm thanh, nhưng cũng nhanh chóng đạt được bất kỳ giá trị tùy ý nào, phù hợp với loa và môi trường của bạn, cho dù giá trị đó cao hơn 100% đối với loa nhỏ trong môi trường lớn hay thấp hơn 100 % trong môi trường yên tĩnh. 

Tìm kiếm hồ sơ:

Tìm kiếm Nemo đã được đơn giản hóa và dễ sử dụng hơn, nó không đồng bộ và nhanh hơn nhiều so với trước đây. Khi thực hiện tìm kiếm, bạn có thể nhấp vào biểu tượng ngôi sao để ghi nhớ nó, nhấp chuột phải vào biểu tượng ngôi sao cho phép bạn truy cập vào các tìm kiếm đã lưu trước đó. 

Thông báo:

Thông báo thông minh hơn. Bây giờ chúng có một nút đóng (không giống như thông báo mà chính nó không đưa bạn tới ứng dụng nguồn) và không còn bị mờ dần khi di chuột qua. 

Để tránh spam thông báo, chúng cũng bị giới hạn số lượng trên mỗi nguồn và biến mất khi ứng dụng được tập trung, ngoại trừ các ứng dụng cụ thể (Firefox, Chromium..etc) sử dụng nhiều tab và có thể gửi thông báo cho nhiều nguồn nội bộ khác nhau. 

Thông báo bây giờ cũng có thể hiển thị ở dưới cùng của màn hình.

Giao diện:

Biểu tượng tượng trưng cho Cinnamon một cái nhìn hiện đại hơn và hỗ trợ tốt hơn cho các chủ đề tối. 

Các tọa độ và kích thước của một số vật dụng và thành phần đã được điều chỉnh để rơi vào các pixel chính xác (điều này dẫn đến việc loại bỏ một chút mờ và làm cho chúng trông sắc nét). 

Hộp thoại thoát không còn bỏ qua thanh tác vụ. 

Cải tiến XApps:

Xed, trình soạn thảo văn bản, sử dụng cửa sổ tùy chọn mới. Loại cửa sổ này được libXapp cung cấp và có thể được sử dụng bởi nhiều ứng dụng hơn trong tương lai. 

Giao diện đã được tinh chỉnh và điều chỉnh cho GTK 3.22. 

Một cửa sổ phím tắt đã được thêm vào trong menu trợ giúp.

Một plugin mới đã được thêm vào để tự động hoàn thành. Plugin này không sử dụng từ điển nhưng nó có thể tự động hoàn thành các từ đã có trong tài liệu. 

Trình đọc PDF, Xreader, cũng nhận được một cửa sổ tùy chọn libXapp và hỗ trợ cho các nút thanh công cụ tùy chọn. 

Nếu bạn bật tùy chọn “Ghi nhớ các tệp đã truy cập gần đây” trong cài đặt “Quyền riêng tư”, Xreader sẽ hiển thị và cung cấp quyền truy cập nhanh vào các tài liệu PDF và ePub được mở gần đây của bạn. 

Bây giờ có thể thay đổi kích thước của hình thu nhỏ và kích thước đó được ghi nhớ cho mỗi tài liệu. 

Chú thích bây giờ có thể bị xóa. 

Hỗ trợ ePub đã được cải thiện. Hình thu nhỏ đã được sửa và giờ đây có thể lưu tài liệu ePub. 

Hỗ trợ cho việc cuộn trơn tru đã được cải thiện. 

Những cải tiến khác:

Dải cao su, trước đây chỉ có sẵn trong chế độ xem biểu tượng, giờ đây cũng có sẵn trong chế độ xem danh sách. 

Bây giờ bạn có thể nhấn Super + Alt (hoặc sử dụng tùy chọn nhấp chuột phải trên applet Show Desktop) để nhanh chóng nhìn thấy bàn làm việc của bạn, mà không thu nhỏ cửa sổ của bạn. Khi làm như vậy, bàn nhỏ di chuyển trên cửa sổ của bạn, cho đến khi bạn nhấp vào bất cứ nơi nào. 

Trong applet âm thanh, giờ đây micrô và loa có thể được tắt tiếng riêng. Một tùy chọn đã được thêm vào để chọn có hay không buộc tỷ lệ khung hình của ảnh bìa album. Các bản nhạc có thể được thay đổi bằng cách cuộn sang trái / phải (tùy chọn đó có thể định cấu hình). 

CJS, trình thông dịch Javascript, đã bị từ chối trên GJS 1.50.2 và bây giờ phụ thuộc vào mozjs52.

Hỗ trợ đã được thêm cho elogind, systemd-timedated1 (sẽ thay thế ntp và ntpdate trong Linux Mint 19 Cinnamon Edition) và giao thức admin: //. 

Hỗ trợ đã được cải thiện cho GTK 3.22, cửa sổ CSD (đặc biệt là bố cục nút và hành động nhấp vào thanh tiêu đề) và LibreOffice (trong chế độ xem trước nemo). 

Ngoại trừ các phần mở rộng Nemo, tất cả các thành phần Python được chuyển sang Python3. 

Các cài đặt mạng đã được nhập từ Gnome 3.24 và bao gồm các bản sửa lỗi từ Gnome 3.26. 

Các cài đặt vùng hiện hỗ trợ khả năng hiển thị bố cục bàn phím không phổ biến / kỳ lạ. 

Trong cài đặt nguồn, “Tắt máy ngay lập tức” có thể được chọn cho nắp đóng và các sự kiện năng lượng pin quan trọng. 

Cinnamon hiện kích hoạt bàn di chuột nếu không có thiết bị trỏ nào khác.

Màn hình hiện được khóa đồng bộ trước khi tạm dừng. 

Tạm dừng, Hibernate và Phím xoay màn hình hiện được hỗ trợ khi màn hình bị khóa. 

Hình thu nhỏ bây giờ có thể được hiển thị cho các tệp lớn tới 32GB. 

Tỷ lệ / Tổng quan bây giờ có thể được kích hoạt thông qua dbus. 

Xlets hiện có thể xác định các tùy chọn cột khi sử dụng danh sách, cài đặt có phụ thuộc hiện sử dụng trình tiết lộ, giờ đây phụ thuộc có thể được đảo ngược và được xác định trên các phần (không chỉ các widget). Các biểu thức đơn giản sử dụng toán tử boolean có thể được sử dụng để so sánh các giá trị. Applet ví dụ cài đặt đã được cập nhật để giới thiệu tất cả các bổ sung mới này. 

HiDPI:

Hỗ trợ HiDPI trở nên tốt hơn với mỗi bản phát hành mới. 

Tất cả các công cụ Linux Mint sử dụng GTK3 và hỗ trợ HiDPI.

Mint-Y, chủ đề biểu tượng mặc định, xuất xưởng với các biểu tượng “@ 2x” trông sắc nét trong HiDPI. 

Gksu, sử dụng GTK +, đã bị xóa và tất cả các công cụ đang sử dụng nó đã được chuyển sang pkexec. 

Trong lựa chọn phần mềm mặc định, chỉ có một vài ứng dụng còn lại vẫn thiếu hỗ trợ cho nó: Hexchat, Gimp và Tomboy Notes. 

Công cụ định dạng thanh USB hiện hỗ trợ exFat. 

Công cụ Nguồn phần mềm có thể hiển thị các gói đã cài đặt từ PPA. 

Một tùy chọn mới đã được thêm vào màn hình đăng nhập để cải thiện hỗ trợ đa màn hình. Bạn có thể chọn trong số các màn hình của mình, màn hình nào sẽ hiển thị biểu mẫu đăng nhập (theo mặc định, biểu mẫu sẽ nhảy từ màn hình này sang màn hình khác khi bạn di chuyển con trỏ chuột giữa chúng).

Bắt đầu với phiên bản 61, Firefox hỗ trợ tiến trình cửa sổ, vì vậy tiến trình tải xuống sẽ hiển thị trong danh sách cửa sổ của bạn. 

Lịch Gnome được cài đặt theo mặc định. Bạn có thể sử dụng nó như một ứng dụng lịch ngoại tuyến hoặc kết nối nó với tài khoản Google để đồng bộ hóa với lịch trực tuyến. Ứng dụng này cũng có thể hiển thị dự báo thời tiết. 

Nhật ký hệ thống Gnome đã được thay thế bằng nhật ký gnome. 

Các codec đa phương tiện hiện bao gồm các phông chữ Microsoft. 

Tất cả các công cụ Mint hỗ trợ HiDPI, GTK3 và Python3. Nhiều người cũng đã chuyển sang AptDaemon và pkexec. 

Pidgin đã bị xóa khỏi lựa chọn phần mềm mặc định. Nó sẽ tiếp tục có sẵn trong kho nhưng nó không còn được cài đặt theo mặc định. 

Ntp và ntpdate đã bị xóa. Cinnamon sử dụng systemd để điều chỉnh thời gian.

Trình quản lý PIA, công cụ thiết lập cho các kết nối PIA VPN (có sẵn trong kho), giờ đây sẽ ghi nhớ tên người dùng, mật khẩu và cài đặt cổng. 

Bản phát hành này đi kèm với linux-firmware 1.173 và nhân Linux 4.15.0-20. 
Cải tiến tác phẩm nghệ thuật 

Chủ đề mặc định đã chuyển sang Mint-Y, nhưng Mint-X vẫn được cài đặt theo mặc định như một giải pháp thay thế. 

Nhiều biểu tượng tin tức đã được thêm vào chủ đề biểu tượng Mint-Y và các biểu tượng địa điểm có sẵn trong nhiều màu sắc. 

Để cải thiện giao diện, nhưng cũng hỗ trợ cho HiDPI và các chủ đề tối, nhiều công cụ và ứng dụng được cung cấp với Linux Mint đã chuyển sang các biểu tượng tượng trưng. 

Các thành phần chính:

Linux Mint 19 có nhân Linux 4.15 và cơ sở gói Ubuntu 18.04. 

Chiến lược LTS:

Cho đến năm 2020, các phiên bản tương lai của Linux Mint sẽ sử dụng cùng một gói cơ sở như Linux Mint 19, khiến mọi người không thể nâng cấp. 

Cho đến năm 2020, nhóm phát triển sẽ không bắt đầu làm việc trên một cơ sở mới và sẽ hoàn toàn tập trung vào cơ sở này.

YÊU CẦU HỆ THỐNG:
GHI CHÚ: ISO 64 bit có thể khởi động bằng BIOS hoặc UEFI. ISO 32 bit chỉ có thể khởi động với BIOS. 

Kiến trúc –
RAM x86 & x64- 1GB (2GB Được khuyến nghị để sử dụng thoải mái)
Đĩa cứng – 15GB (20GB + Khuyến nghị)
Độ phân giải màn hình: Độ phân giải 1024 × 768 (ở độ phân giải thấp hơn, nhấn ALT để kéo cửa sổ bằng chuột nếu chúng không vừa trong màn hình)

[/su_box]

Ảnh chụp màn hình

Tải về nhanh Linux Mint 19 "tara" Cinnamon X86/X64 Full Miễn Phí
Tải về nhanh Linux Mint 19 “tara” Cinnamon X86/X64 Full Miễn Phí
Tải về nhanh Linux Mint 19 "tara" Cinnamon X86/X64 Full Miễn Phí
Tải về nhanh Linux Mint 19 “tara” Cinnamon X86/X64 Full Miễn Phí
Tải về nhanh Linux Mint 19 "tara" Cinnamon X86/X64 Full Miễn Phí
Tải về nhanh Linux Mint 19 “tara” Cinnamon X86/X64 Full Miễn Phí
Tải về nhanh Linux Mint 19 "tara" Cinnamon X86/X64 Full Miễn Phí
Tải về nhanh Linux Mint 19 “tara” Cinnamon X86/X64 Full Miễn Phí

Hướng dẫn cài đặt

Hướng dẫn cài đặt phần mềm
  1. Tạo USB có thể khởi động bằng “Rufus” Các cài đặt mặc định hoạt động tốt khi tôi kiểm tra chúng.
  2. Khởi động USB vào hệ thống trực tiếp.
  3. Sau khi khởi động, bạn sẽ thấy biểu tượng dekstop “Cài đặt Linux Mint”, nhấp đúp vào đây và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Tải về Linux Mint 19 “tara” Cinnamon X86/X64 Link Fshare

Chuyển sang trang Download

Password: taivenhanh.com

Mật khẩu giải nén

Password : taivenhanh.com hoặc www.p30download.com

You might like

About the Author: Hồ Quang Đại

Tôi là Hồ Quang Đại. Thích chia sẽ phần mềm hay dành cho mọi người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *